ย้อนกลับไปเมื่อ 3 ปีก่อน ได้มีร้านผลิตของเล่นซอฟบี๊ในญี่ปุ่น ผลิตเจ้า Bemon ขึ้นมา ซึั่งผมก็ไม่ทราบว่ามาจากที่ีใด ได้แต่ชื่นชมจากรูปภาพตามกระทู้ต่างๆ

โดยส่วนใหญ่การผลิตซอฟบี๊ Made in Japan ในญี่ปุ่นนั้น ซึ่งยิ่งบริษัทที่ไม่ได้ใหญ่โตเหมือน Bandai เป็นแค่ร้านเล็กแบบบ้านๆ ในญี่ปุ่นจะผลิตจำนวนน้อยๆ เพราะต้องเป็นลักษณะ Hand Made ล้วน ไม่ว่าจะเป็นการหล่อตัวซอฟบี๊เอง หรือแม้กระัทั่งงานพ่นสี นั้นคือสาเหตุหนึ่้งที่ทำให้ซอฟบี๊มีราคาแพง และหายากพอสมควร

ิำbemon,kaiju,2 head

กลับมาดู 2 headed Bemon ตัวนีุ้ืถือว่าเป็นของที่หาได้ยากในหมู่นักสะสมสัตว์ประหลาด หรือที่เรียกว่า ไคจู (Kaiju) ที่บอกว่าหายากก็เพราะว่า ร้านพวกนี้จะขายแบบเงียบๆ ผ่าน Blog ของทางร้านเท่านั้น และผลิตมาจำนวนน้อยมาก ประมาณ 10-30 ตัวเท่านั้น ซึ่งยากแก่การสั่งซื้อ หรือสะสม เพราะพวกนี้เหมือนจะขายกันวงในหมู่นักสะสมกันเอง แต่นั้นก็ไม่ได้หมายถึงโอกาสที่จะพลาดนักสะสมต่างๆไปได้ โดยทางร้านจะผลิตใหม่ แต่สีก็แตกต่างกันไป ซึ่งก็คาดการณ์ไม่ได้ว่าจะเริ่มผลิตเมื่อไหร่ ซึ่งทำให้เป็นที่ต้องการของตลาดมากขึ้น และราคาก็ขยับตามความต้องการอีกด้วย มันเป็นหน้าที่ของนักสะสมที่เข้าถึงวงในกันได้อย่างไร

ิำbemon,kaiju,2 head

ิำbemon,kaiju,2 head

ิำbemon,kaiju,2 head

Photobucket

ิำbemon,kaiju,2 head

via: skullbrain Forum

Comment

Comment:

Tweet

e0gXLr <a href="http://xerdbzvawyxk.com/">xerdbzvawyxk</a>, [url=http://tvecfwdjxgvh.com/]tvecfwdjxgvh[/url], [link=http://jjwmamcnmzlz.com/]jjwmamcnmzlz[/link], http://xmmpfazlegap.com/

#3 By mRMSmaxYHFnUxyo (190.172.168.183) on 2010-07-24 19:35

งานแบบนี้ราคาเกินเอื่อมนะครับ สวยสุดๆ
Hot! Hot! Hot!

#2 By ทอม on 2010-07-21 20:44

โอทอปแบบญี่ปุ่นopen-mounthed smile

#1 By wesong on 2010-07-20 10:03