ร้าน Playmobil ใน Hong Kong

posted on 20 Jan 2013 23:08 by popuptime in Playmobil directory Lifestyle, Travel, Diary
 
ช่วงปีใหม่ 2013 ได้มีโอกาสแวะกลับไปฮ่องกงอีกครั้ง แต่การไปครั้งนี้ก็ไปแบบไม่ได้วางแผน แต่ที่แน่ๆ การไปเดินแถว Mong Kok ที่ซึ่งเป็นแหล่งของเล่นสำหรับบรรดานักสะสม ก็เป็นจุดที่สำคัญเช่นเคย แล้วถ้า Playmobil หละ คิดว่าต้องไปที่ไหน??
 
คำตอบที่หลายๆ คนคิดก็คือ ก็ต้องย่านของเล่น Mong Kok แถว Sino หรือ CTMA  หรือ In's Point ที่มี Lego อยู่เพราะร้านพวกย่านนั้นก็เป็นแหล่งของเล่น และก็ต้องมี Playmobil อยู่บ้าง หรือ ที่พลาดไม่ได้ก็คงเป็น Toy R Us ที่ตึก Ocean Terminal ตรง Tsim Sha Tsui  ต้องมีแน่นอนเหมือนบ้านเรา แต่กลับกลายหา Playmobil ไม่เจอเลย
 
ผมเองก็คิดเหมือนหลายๆ คนในตอนแรก ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เดินหาของจนขาแข็งแล้วกลับหาของ Playmobil ไม่เจอเลยในตึกเหล่านั้น ถึงแม้ว่าเจอที่ตึก In's Point อยู่ร้านหนึ่ง แต่ร้านนั้นค่อนข้างขายแนว Vintage ต้องถามราคาเป็นตัวๆไป  ส่วน Playmobil ที่ขายปกติของจะมาอยู่ที่ร้าน Wise Kids Toys ซึ่งเป็นร้านขายของเล่นเด็กโดยเฉพาะ (แต่ผู้ใหญ่ก็อยากสะสม) ซึ่งอยู่ฝั่ง Hong Kong Island น่าจะทุกสาขา และพนักงานที่อยู่ที่นั้นเค้าบอกว่า เป็น dealer ให้กับ Playmobil โดยเฉพาะเลย
 
 
รูปนี้จะเป็นร้าน Wise Kids Toys ฝั่ง Cyberport
 
ร้าน Wise Kids Toys ส่วนใหญ่จะอยู่ฝั่งเกาะ Hong Kong (ถ้า Search ใน Google Maps จะมีฝั่ง Kowloon แต่สาขานั้นปิดตัวไปแล้ว) ร้านที่ใหญ่สุดคือ ร้านจะอยูที่ Cyberport แต่เนื่องจากเป็นวันสุดท้ายที่ผมพอมีเวลาตามหาก็เลยไปได้แค่ 2 สาขาเท่านั้น คือ Causeway Bay กับ Admiralty
 
มาดูสาขาแรกกันก่อน ตรง Causeway Bay ซึ่งจะมี 2 ร้านคือ ร้าน Wise Kids Toys -Causeway Bay กับ ร้าน W.E.T. ซึ่งเป็นร้านในเครือของ Wise Kids Toys เช่นกัน ถ้าแนะนำให้เดินไปดูของร้าน W.E.T. ก่อน และค่อยไปร้าน Causeway Bay ถ้ามา MTR ให้ลงทางสถานี่ Causeway Bay  Exit A ตรงตึก Time Square
 
หน้าร้านทางเข้า W.E.T.
 
ร้าน W.E.T. ตั้งอยู่ที่ 91 Leighton Road, Causeway Bay ดูเหมือนว่าจะเป็นร้านใหม่ที่เพิ่งเปิด จะเห็น Playmobil ตัวใหญ่ๆ ตั้งอยู่เลย ร้านนี้มีของเยอะอยู่พอสมควรครับ
 
 
ยืนอยู่หน้าร้าน W.E.T. ใช่เลยครับ
 
 
Special เพียบ
 
 
กล่องแปลกๆ ก็มี
 
มาดูร้านหลักต่อไปดีกว่า ออกจากร้านนี้เดินเลี้ยวไปทางซ้าย เดินตามหัวโค้งไป ข้ามซอยไป 2 ซอย มาหยุดตรงซอยที่ 3 จะเห็นป้ายถนน Sunning Rd. เลี้ยวซ้ายเข้าไปเลยครับ จะเห็นตึกอยู่ด้านขวามือ สาขานี้ตั้งอยู่ ตรง China Taiping Tower  ที่อยู่ 1/F, 8 Sunning Road, Causeway Bay ร้านนี้น่าจะใหญ่เป็นอันดับ 2 ของ Wise Kids Toys
 
เห็นป้ายนี้แล้วเดินไปอีก 50 เมตร ตึกอยู่ทางขวา
 
 
ทางขึ้นจะมีป้ายบอก และมี Playmobil ตัวใหญ่คุมเชิงอยู่ รู้แน่ๆ ว่ามาไม่ผิดตึกแล้ว
 
 
ถึงซะที พากลับบ้านได้มั้ย
 
ด้านขวาอย่างเยอะ
 
 
City Life & Farms
 
จริงๆ ตรง Causeway Bay มีอีกร้านหนึ่ง แต่เนื่องจากการบริการของพนักงานแย่มาก และ Playmobil ในร้านก็น้อย ผมเองก็ไม่ค่อยอยากจะพูดถึงเท่าไหร่ แต่ไหนๆ ก็ผ่านแล้วก็ไม่อยากให้เสียเที่ยวชื่อร้าน Brickshop ส่วนใหญ่จะมีแต่ Lego ครับ ประมาณ 95% ร้านอยู่หลังตึก Timesquare
 
 
ป้ายร้าน
 
 
มองจากฝั่งตรงข้าม ร้านจะอยู่ชั้น 2
 
จบทริปฝั่ง Causeway Bay แล้ว นั่งรถ MTR มาต่อสาขาที่ 2 Wise Kids Toys - Adminralty ลง Adminralty ออก Exit C1 ทางออกอยู่ใต้ตึก United Centre และให้ขึ้นมาข้ามสะพานมาห้างตรงข้าม Pacific Place และลงมาชั้น 1  ร้านจะตั้งอยู่ในห้างนั้น หาไม่ยากครับ
 
 
อยู่ในห้าง Pacific Place ชั้น 1

นอกจากนี้จากการสอบถามพนักงานแล้ว ก็เรียงได้ตามนี้ของความใหญ่ของสาขา เสียดายที่ยังไม่มีเวลาไปตรงสาขา Central กับ Cyberport เพราะคงต้องนั่งรถไปอีกไกล ไว้มาเก็บตกให้คราวหน้าละ
 
 
ลำดับสาขาความใหญ่ของ Wise Kids Toys ทั้งหมด
 
ส่วนเรื่องราคาก็อาจจะมีถูก หรือแพงคละกันไป แต่เมื่อมีโอกาสมาถึงที่นี่แนะนำว่าให้ซื้อไปเถอะครับ เพราะบางชิ้นหาไม่ได้ในไทยจริงๆ ขอให้ Shopping กันให้สนุกนะครับ

สำหรับคนที่สนใจใน Playmobil สามารถมาร่วมพูดคุยกันได้ที่ Group Playmo Thailand ของไทยไว้ด้วยนะครับ ซึ่งเป็นที่รวมกลุ่มสำหรับคนรัก Playmobil ในประเทศไทยครับ
 
 
หรือใครมี Instagram ก็เข้าไปดูได้ที #playmobilthailand  และก็สามารถแชร์ภาพ Playmobil ของคุณ พร้อมใส่ Hash Tag #playmobilthailand กันนะครับ
 

ป.ล. วันที่ Update Blog นี้ วันที่ 21/1/2013 ครับ ถ้าใครไปแล้วร้านปิดตัวลง หรือมีการย้ายร้าน รบกวนช่วยแจ้งตรง Comment ทีนะครับ เพราะประสพการณ์ที่ผ่านมารอบนี้ ร้านย้ายบ่อยมาก หรือไม่ได้มี Playmobil อยู่แล้ว หรือถ้าใครเจอ Playmobil ร้านใหม่ๆ ใน HK ก็แนะนำได้นะครับ

Ref:
 
 
Shop Location:
W.E.T. - Causeway Bay: http://goo.gl/maps/uXwAi
Wise Kids Toys - Causeway Bay : http://goo.gl/maps/P4z4Ia
Brickshop - Causeway Bay : http://goo.gl/maps/0eyl4
Wise Kids Toys - Admiralty : http://goo.gl/maps/GlJuB
Wise Kids Toys - Central : http://goo.gl/maps/xu52S
Wise Kids Toys - Cyberport : http://goo.gl/maps/cRRTy

Comment

Comment:

Tweet